spacer
spacer
Canh cá nấu măng, sườn xào chua ngọt, cải xoong xào tỏi

Canh cá nấu măng, sườn xào chua ngọt, cải xoong xào tỏi

11:04 | 23/01/2013
Thực đơn đơn giản với các món ăn chế biến nhanh, nguyên liệu dễ mua mà giá lại không quá đắt.

Món 1: Canh cá nấu măng

Nguyên liệu:

- 1 con cá chép hoặc cá rô phi khoảng 600g

- 300g măng chua

- 3 quả cà chua

- Hành xanh, thì là

- 1 củ hành tím

- Nước mắm, hạt nêm.

Thực hiện:

- Cà chua thái múi cau, hành tím thái nhỏ, dọc hành trắng thái nhỏ.

- Măng luộc kĩ 1- 2 lần, khi luộc mở vung. Xé miếng vừa ăn.

- Cá chép làm sạch cắt đôi ướp chút muối, mì chính.

Thì là, hành lá rửa sạch rồi cắt khúc chừng đốt ngón tay.

Làm nóng chút dầu ăn trong nồi với lửa vừa, cho hành tím cùng dọc hành trắng và phi thơm.

Thêm cà chua, đảo đều. Ở bước này bạn không dùng hết chỗ cà chua mà để lại vài miếng thêm vào khi canh cá gần chín để cà chua còn nguyên miếng và có màu sắc đẹp mắt hơn.

Tiếp đến cho măng vào xào chung, nêm nếm với 1 thìa canh hạt nêm và 1 thìa canh nước mắm. Bước này bạn xào kỹ một chút, măng ngấm gia vị sẽ ngon hơn rất nhiều.

Đổ nước vừa ăn, đun sôi rồi thả cá đã ướp vào. Bạn cũng có thể chiên sơ cá rồi mới cho vào nồi, tuy nhiên mình thích làm thế này hơn, cá cũng không hề bị tanh chút nào đâu.

Đun canh cá thêm khoảng 15 phút nữa thì bạn cho nốt chỗ cà chua còn lại vào nồi, đun sôi thì rắc hành lá, thìa là và tắt bếp, múc canh ra bát ăn nóng.

Món canh cá nấu măng với vị chua nhẹ, khi ăn từng miếng măng ngấm gia vị, quyện dầu ăn và mỡ từ cá mềm thơm vô cùng hấp dẫn

Món 2: Sườn xào chua ngọt

 

- 300gr sườn

 

- 2 quả cà chua

 

- 1/2 quả hành tây

 

- 50gr dứa (khoảng 1/4 quả)

 

- Ớt ngọt xanh

 

- Tỏi băm

 

- Đường, nước mắm, hạt tiêu

 

Thực hiện:

- Tẩm ướp sườn với một it nước mắm, hạt tiêu và tỏi băm khoảng 30' rồi đem chiên vàng trong dầu sôi.

- Thái các loại củ quả đã chuẩn bị thành những miếng vừa ăn này.

- Xào nhanh hành tây và ớt ngọt với một chút muối, hạt tiêu ở lửa lớn. Chỉ cần xào trong khoảng 1' - 2' thôi đó.

- Ở một cái chảo khác, ta phi thơm tỏi rồi cho cà chua vào xào mềm. Khi cà chua mềm rồi thì mới cho dứa và một chút nước vào đun sôi nghen.

-          Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào chảo, đảo nhanh, nêm nếm lại muối và đường cho vừa khẩu vị. Sau đó, hòa một chút bột ngô vào đun sôi để sườn có độ bóng đẹp.

Món 3: Cải xoong xào tỏi

Nguyên liệu:

- 1 bó cải xoong

- 1 của tỏi, bằm nhỏ

- Dầu ăn, bột nêm

Cách làm:

1. Cải xoong nhặt bỏ cuộng, lá sâu, rửa sạch, để ráo.

2. Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi, cho rau vào xào vừa chín tới, đun to lửa, nêm bột nêm vừa miệng.

Thưởng thức:

Rau xào vừa chín tới, để lâu trên bếp sẽ dai, khi ăn có thể chấm với nước tương.

Tráng miệng: Quả nho

spacer
spacer
spacer
Ý kiến của bạn
spacer
spacer
 
spacer
spacer
GửiNhập lại
spacer
spacer
spacer