spacer
spacer
Nguyên tắc dinh dưỡng cho người ung thư buồng trứng

Nguyên tắc dinh dưỡng cho người ung thư buồng trứng

08:59 | 19/12/2016
Chế độ dinh dưỡng và tinh thần bệnh nhân đóng vai trò rất quan trọng trong điều trị các bệnh ung thư nói chung và bệnh ung thư buồng trứng nói riêng. Dưới đây là những nguyên tắc dinh dưỡng cần thiết cho người bị ung thư buồng trứng. Mời bạn tham khảo.
spacer

Chế độ ăn uống thanh đạm nhưng đủ chất

Trong ăn uống hằng ngày, người bị ung thư buồng trứng hạn chế những thực phẩm chiên rán lại nhiều lần. 
 
che-do-dinh-duong-ung-thu-buong-trung-1

Hãy ăn theo chế độ ăn uống thanh đạm, cân bằng đầy đủ : rau xanh, thịt (cá, bò...)... Bệnh nhân nên ăn nhiều nấm, đậu tương, rau quả tươi,vv…

2.     

3.      Nói không với bia, rượu, chất kích thích, thực phẩm cay-muối
Thuốc lá, bia rượu, chất kích thích... đều chứa natri nitrit. Đối với những bệnh nhân đang điều trị hoặc đang trong giai đoạn hồi phục sức khỏe hãy “nói không” với những chất này. Ngoài ra những đồ ăn cay đắng, món muối chua.. cũng ảnh hưởng trực tiếp tới việc hồi phục sức khỏe bệnh nhân.

4.     Hãy ăn đúng giờ và tuyệt đối không bỏ bữa
Bệnh nhân ung thư buồng trứng hãy nên giữ một chế độ ăn uống cân bằng, đúng giờ. 
che-do-dinh-duong-ung-thu-buong-trung-2

Tuyệt đối không bi quan, kén ăn hoặc bỏ bữa. Nếu tình trạng này xảy ra sẽ dẫn đến mất cân bằng dinh dưỡng  mang lại tác động tiêu cực đến quá trình điều trị ung thư buồng trứng và phục hồi của bệnh nhân.
 
5.     Giữ tinh thần lạc quan yêu đời
      Nhắc đến điều trị ung thư, nhiều người sẽ nghĩ ngay tới phẫu thuật, hóa trị, hay xạ trị. Nhưng họ quên mất một yếu tố có thể quyết định một nửa cơ hội chiến thắng ung thư, đó chính là liệu pháp tâm lý. Hãy luôn giữ tinh thần lạc quan yêu đời, hiểu rõ- chung sống và chiến đấu với căn bệnh là điều bạn nên làm.Dự án chung cư vincity đông anh thông tin vincity đông anh dự án vincity hà tĩnh căn hộ vincity hà tĩnh những thông tin mới nhất

 
 Dành thời gian nghỉ ngơi, tập luyện nhẹ nhàng
Ngoài một chế độ bổ sung dinh dưỡng đầy đủ khoa học, người mắc bệnh ung thư buồng trứng hãy dành thời gian nghỉ ngơi, thư giãn và vận động nhẹ nhàng. Tránh ngồi, nằm một chỗ ( khi sức khỏe chưa ở mức báo động).

Theo Cẩm nang ung thư

spacer
spacer
spacer
Ý kiến của bạn
spacer
spacer
 
spacer
spacer
GửiNhập lại
spacer
spacer
spacer