spacer
spacer
Hệ miễn dịch chống lại ung thư

Hệ miễn dịch chống lại ung thư

02:57 | 24/03/2017
Trong điều trị Ung thư bằng liệu pháp miễn dịch Đại thực bào, tế bào sát thủ tự nhiên, tế bào sát thủ Lymphokine hoạt hóa, nhântố hoại tử khối u là một trong những thành phần quan trọng nhất của hệ miễn dịch tham gia vào quá trình tiêu diệt tế bào ung thư.
spacer

Hệ miễn dịch của cơ thể.

Có thể hiểu một cách đơn giản nhất thì hệ miễn dịch là hàng rào bảo vệ cơ thể trước bất kì một kẻ là mặt nào xâm nhập vào cơ thể bao gồm: vi khuẩn, vi rút, nấm, kí sinh trùng, thức ăn… cùng những tế bào do cơ thể sinh ra như tế bào ung thư. Hệ miễn dịch làm việc 24/24 giờ để theo dõi và nhận biết những chất lưu hành trong cơ thể. Bất kí một chất nào được coi là mới lạ mà không được hệ miễn dịch công nhận thì nó sẽ đưa ra một báo động cho toàn bộ “lực lượng” các tế bào và các chất gây miễn dịch để tạo ra một chuỗi các đáp ứng miễn dịch tấn công chất đó. Có người so sánh hệ miễn dịch như một dàn đồng ca mà “ nhạc trưởng” chính là các tế bào lạ xâm nhập vào cơ thể.

I. Phương pháp điều trị miễn dịch là gì?

Phương pháp điều trị miễn dịch là phương pháp điều trị ung thư bằng cách giúp hệ miễn dịch của bạn chống lại ung thư. Hệ thống miễn dịch giúp cơ thể bạn chống lại các bệnh nhiễm trùng và các bệnh khác. Làm tăng các tế bào máu trắng, các cơ quan và các mô của hệ bạch huyết.

Phương pháp điều trị miễn dịch là một phương pháp điều trị sinh học. điều trị sinh học là phương pháp điều trị sử dụng các chất được sản xuất từ các cơ quan sống để điều trị ung thư.


II. Cơ chế của điều trị miễn dịch chống lại ung thư.

Một lý do khiễn các tế bào ung thư phát triển nhanh chóng là do chúng có khả năng trốn khỏi hệ thống miễn dịch của cơ thể. Điều trị miễn dịch có thể hướng tới các tế bào ung thư do đó dễ dàng để cho hệ thống miễn dịch tìm và phá hủy các tế bào ung thư. Phương pháp miễn dịch giúp tăng hệ thống miễn dịch của cơ thể để hoạt động tốt hơn trong việc chống lại ung thư.

Điều trị Ung thư bằng liệu pháp miễn dịch là một phương pháp chữa trị an toàn, hiệu quả, không gây đau đớn cho người bệnh cũng như không gây hại các tế bào và mô khỏe mạnh. Điều trị ung thư bằng liệu pháp miễn dịch giúp ngăn chặn hiệu quả ung thư di căn, giúp bệnh nhân nhanh phục hồi sức khỏe hơn khi điều trị bằng các liệu pháp khác, đặc biệt là hóa trị và xạ trị. Việc tăng sức mạnh cho hệ miễn dịch cũng có ý nghĩa to lớn trong việc dự phòng ung thư và các loại bệnh dịch, nan y khác.


 

spacer
spacer
spacer
Ý kiến của bạn
spacer
spacer
 
spacer
spacer
GửiNhập lại
spacer
spacer
spacer